HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QC

Công ty Luật TNHH Inteco

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức » Thông cáo báo chí

Lợi ích của chế phẩm sinh học trong chăn nuôi

Thứ sáu - 20/03/2015 05:19
đệm lót sinh học có lợi ích không nhỏ trong chăn nuôi mang tiết kiệm chi phí cho người chăn nuôi đồng thời mang lại hiệu quả cao.

Đệm lót sinh học có lợi ích không nhỏ trong chăn nuôi mang tiết kiệm chi phí cho người chăn nuôi đồng thời mang lại hiệu quả cao.

Đệm lót sinh học là lớp đệm dày 60 cm bao gồm tro than hút ẩm, trấu và rơm cắt nhỏ... được trộn với chế phẩm vi sinh có tác dụng tiêu hủy phân và nước tiểu, hình thành một lớp sinh khối sạch, hạn chế vi khuẩn bệnh và ký sinh trùng, loại bỏ ruồi muỗi không mùi hôi.

Lợi ích của việc sử dụng đệm lót sinh học để xử lý đệm lót trong chăn nuôi gà:

- Làm tiêu hết phân do mùi hôi thôi, khí độc trong chuồng nuôi hầu như không còn, tạo môi trường sống tốt không ô nhiễm. Bởi thế mà cần phải cải thiện môi trường sống cho người lao động, tạo cơ hội phát triển chăn nuôi ngay ở dân cư đông đúc.

- Sẽ không phải thay chất độn trong suốt quá trình chăn nuôi. Do đó giảm tối đá nhân công dọn chuồng và nguyên liệu làm chất độn....

- Tăng chất lượng đàn gà và chất lượng của sản phẩm: úm gà trên đệm lót gà con khỏe mạnh, đồng đều, ít bị bệnh và tương trưởng tốt sau này. Gà nuôi trên nền đệm lót không bị thối bàn chân, không bị què chân, lông tơi, mượt và sạch. Thịt chắc, thơm ngon, giảm tồn dư kháng sinh. Còn đối với heo thì giúp heo không bị thối bàn chân, què chân, lông da bóng mượt và sạch. Đặc biệt nuôi heo theo mô hình này hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường (mùi hôi, ruồi,muỗi...)

- Giảm rõ tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt là bệnh tiêu chảy và bệnh hen. Giảm tỉ lệ chế và loại (gà đẻ 5%, gà thịt 2%). Vì vậy giảm công và chi phí thuố trong việc chữa trị bệnh

Tác giả bài viết: đệm lót sinh học